บัลลาสต์ หลอดไฟled หลอดไฟ หลอดตะเกียบราคาถูก หลอดตะเกียบราคาพิเศษ หลอดแอลอีดี led ราคาถูก

Bathroom Tips - หลอดตะเกียบราคาถูก - หลอดไฟ led

Bathroom Tips

ห้องน้ำ-เคล็ดไม่ลับกับกาต้า-gata

เคล็ดไม่ลับกับกาต้า

          พื้นที่เล็กๆ ในบ้านอีกแห่งที่สร้างความรื่นรมย์ให้กับผู้ใช้งานก็คือ ห้องน้ำ ห้องที่ถูกมองข้ามแต่เป็นห้องที่สำคัญอันดับต้นๆ ของบ้านเลยนะคะ แม้เราจะไม่ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องน้ำแต่การจัดแสง จัดมุม เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายในช่วงเวลาเล็กน้อยนั้นก็ทำให้โลกส่วนตัวของเรามีความอภิรมย์มากขึ้นได้ค่ะ

          เพราะห้องน้ำไม่ได้เป็นแค่ห้องน้ำอีกต่อไป กิจกรรมมากมายของหลายๆ ก็เกิดขึ้นในห้องเล็กๆ ของบ้านแห่งนี้ เช่น แต่งหน้า แต่งตัว บางบ้านกั้นเป็นห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ซักผ้าก็มี ดังนั้นการทำให้ห้องน้ำเป็นห้องที่น่าใช้สอยจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ คนอย่างไม่ต้องสงสัย

          แสงสว่างในห้องน้ำควรติดตั้งตายตัว เต้าเสียบปลั๊กควรมีฝาครอบกันน้ำ สวิทช์ไฟควรอยู่ด้านนอกเพื่อลดการสัมผัสขณะร่างกายเปียกน้ำ แสงไฟควรเป็นแสงเหลืองนวลหรือแสงขาวไม่ควรใช้ไฟที่สว่างมากเกินไป ช่วยให้เราสามารถปรับสายตาขณะตื่นนอนตอนเช้าได้ กระจกส่องในห้องน้ำอาจใช้ไฟดวงเล็กๆ ติดโดยรอบหรือด้านบนป้องกันแสงสะท้อนภายในห้องน้ำ

          พื้นห้องน้ำไม่ควรปูด้วยวัสดุผิวหน้าลื่น เรียบเป็นมัน จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ควรมีการระบายอากาศทางหน้าต่างให้อากาศภายในถ่ายเทได้สะดวก

          จะจัดห้องน้ำของคุณออกมาในสไตล์ไหนก็แล้วแต่ตามความชอบของแต่ละคนนะคะ แต่การตกแต่งที่ดีควรคำนึงถึงความสะดวกในการใช้งานเป็นอันดับแรก จะให้ดีควรมีส่วนที่เปียกกับแห้งแยกจากกันเป็นสัดส่วนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานด้วยนะคะ

Credit : http://bkknewtrend.blogspot.com , http://baansanruk.blogspot.com